Cách chế biến mơ tươi ngon nhất, quả mơ thường được chế biến để ngâm đường, ngâm rượu, làm mơ muối, vậy làm sao để chế biến cho ngon, chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm của mình.
- Cách làm mơ ngâm đường:
Đầu tiên chọn mơ, lên chọn những quả ương chín, không lên quá chín nhưng đừng quá xanh, rửa sạch, tráng qua nước muối để tiệt trùng.
Để ráo nước, cho mơ vào bình, 1 lớp mơ 1 lớp đường, theo tỷ lệ 1kg mơ + 1kg đường, đậy kín nắp 1 tháng sau bắt đầu sử dụng được
Sử dụng đơn giản, múc nước mơ ngâm + 1 vài quả mơ ngâm để ăn + nước lọc + đá và thưởng thức giải nhiệt mùa hè.
Mơ ngâm đường giúp giải nhiệt mùa hè, nhất là trời nắng, giải cảm nắng… ngoài ra còn rất nhiều tác dụng tốt cho cơ thể.
- Cách ngâm rượu mơ umeshu
Cần chuyển bị rượu từ 40 – 45 độ, mơ, đường phèn (lưu ý mơ xanh hết độ chát, đắng là ngon nhất)
Mơ ngâm rửa sạch bỏ sạch cuống, có thể châm từng quả bằng kim nhưng không quá cần thiết cháng sơ nước muối để tiệt trùng, sau đó các bác cho mơ + đường phèn vào bình ngâm, ngâm theo tỷ lệ 1kg mơ + 0.4kg đường phèn + 1.5l rượu ngâm ít nhất 8 tháng mang ra sử dụng, quá trình ngâm nên lắc đều bình, sẽ có 1 bình rượu tuyệt vời, tôi xin cam đoan nó thơm và ngon hơn rượu mơ đóng chai sẵn nhập từ nhật về.
Rượu mơ thưởng thức lạnh hoặc uống kèm đá rất tuyệt vời.
- Cách làm mơ muối
Khỏi cần nói tác dụng của mơ muối, quá tuyệt vời cách làm cũng dễ uống cũng rất ngon.
Chọn những quả mơ ương, rửa sạch, cho vào bình ngâm với muối + đường theo tỷ lệ, 1kg mơ 100g muối hoặc 150g muối, 800g đường, ngâm khoảng 2 tháng sau bắt đầu sử dụng, pha uống như mơ ngâm đường.
- Hạnh nhân hạt hạnh nhân
Chúng ta hay ăn trong mỗi dịp tết chính là hạt mơ, rất nhiều người không biết và ngỡ ngàng về điều này đúng không ạ.