Cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu ngon

Nấm Ngọc Cẩu hay nấm tích dương, <nấm tan cửa nát nhà> một loại thảo dược dường như đã quen thuộc, cứ đến mùa nấm từ tháng 10 dương lịch tới tháng 1 2 năm sau, ai đã từng sử dụng qua chắc hẳn lại lùng mua bằng được.

Công dụng của nấm ngọc cẩu đã nhiều, trong bài này tôi xin phép hướng dẫn các bác cách ngâm nấm ngọc cẩu, để có 1 bình rượu ngon đẹp, tốt cho sức khỏe “giữ lửa gia đình”

1. Em xin hướng dẫn các bác cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu.

+ Ngâm nguyên nấm tươi, rượu từ 40 tới 45 độ, nấm tươi khá nhiều nước nên cần rượu có độ rượu cao ngâm để không bị loãng rượu quá khi sử dụng. em đã làm video hướng dẫn mời các bác xem
+ Sau khi ngâm 6 tháng trở lên có thể sử dụng, vị rượu chát nhẹ, và ngọt ở cổ họng mùi nấm thơm thoang thoảng.

2, Cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu khô

Đầu tiên cần chuyển bị rượu, bình, nấm, phụ kiện có thể ngâm kèm mật ong hoặc cam thảo, cũng có thể ngâm kèm chút ba kích.
Nấm ngọc cẩu khô, sản phẩm mua của chúng tôi các bác có thể tráng qua rượu 1 cái không lên rửa chúng tôi đã vệ sinh sạch sẽ khi chế biến, rửa sẽ làm tan các hoạt chất của nấm khô vào trong nước làm giảm tác dụng của nấm ngọc cẩu.
Rượu lên chọn từ 37 tới 40 đô, không nên ngâm rượu quá nặng mất mùi thơm của nấm,
Ngâm theo tỷ lê 1kg nấm khô + 7l rươu + phụ kiện, có thể là 100ml mật ong hoặc 100g cam thảo hoặc 500g ba kích tươi, hoặc các bác có thể ngâm kết hợp các phụ kiện tùy sở thích
Sau 3 tháng có thể sử dụng, rượu có mùi thơm của nấm, đậm vị rượu, uống hơi chát ở đầu lưỡi và ngọt ở cổ họng.

3, Ngâm kết hợp nấm ngọc cẩu tươi và khô

Đây là sự lựa chọn của khá nhiều bác, thường ngâm 2kg nấm tươi + 0.5kg nấm khô + 10l rượu, phụ kiện ngâm kèm mât ong, hoặc cam thảo, ba kích tùy sở thích các bác. rượu lên ngâm khoảng 42 độ rượu, ngâm kết hợp rượu có vị thơm ngọt dễ chịu, khắc phục được nhược điểm của cả ngâm nguyên tươi và khô.
Kết Luận: Tùy sở thích mỗi người mà ngâm nguyên tươi hoặc khô, hoặc tùy địa hình, với các bác ở xa khó có điều kiện mua tươi do quá trình vận chuyển…. mỗi cách có một hương vị riêng một vị ngon riêng trên chỉ là cảm nhận cá nhân, tuy nhiên rượu ngâm nấm ngọc cẩu ngon, là rượu ngon chứ không phải dễ uống, nhiều bác bảo ngâm rượu ngọc cẩu chát, hoặc đắng, mùi khói, đó là các bác chưa chọn đúng loại nấm mang ngâm, dẫn tới các bác ngâm không được như ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *