“Đông trùng hạ thảo của Việt Nam” Câu ví von về sâu chít, chắc hẳn rằng tác dụng của nó cũng phải rất tuyệt vời. Tuy nhiên sử dụng như thế nào, liều lượng ra sao không phải ai cũng nắm rõ, trong quá trình bán hàng, tích lũy kinh nghiệm tôi có một số cách sử dụng các bác tham khảo.
SÂU CHÍT NGÂM RƯỢU
Khỏi phải giới thiệu về thứ rượu này, nó vừa ngon vừa bổ dưỡng, Rượu sâu chít vị ngot, thơm, béo ngậy, cách ngâm rượu sâu chít cũng khá đơn giản, không quá cầu kỳ, sâu chít bóc sẵn rửa sạch, để ráo nước, tỷ lệ 1kg sâu chít 6l rượu đậy kín 8 tháng sau bỏ ra sử dụng, bạn sẽ có loại rượu tuyệt vời, rượu sâu chít đã được nghiên cứu kỹ rất tốt cho sức khỏe, và khả năng quan hệ của nam giới.
Rượu sâu chít
SÂU CHÍT HẤP, NƯỚNG
Chắc nhiều bác ngỡ ngàng vì món nay, thâm chí còn cảm thấy sợ sệt, ai lại hấp con sâu lên ăn, nhưng thề với các bác, ngon tuyệt cú mèo luôn, ăn rồi mê mẩn món sâu chít hấp này, Nó thơm, béo ngậy cực ngon, khi hấp các bác nhớ cắm cái ngọn cây chít xuống nồi, hấp lên nóng con sâu nó bò về phần gốc, cắm đầu gốc xuống là khi nóng nó bò ra phần ngọn, phần đó chứa nhiều chất thải của con sâu.
Khi ăn các bác bóc cây chít ra lấy sâu và ăn, rất đơn giản.
SÂU CHÍT KHÔ
Sâu chít sấy khô khả bảo quản, nhiều gia đình muốn sử dụng làm thực phẩm quanh năm, nhất là cho trẻ nhỏ và người già, sấy sâu chít khô cũng đơn giản, nhà ai có máy sấy thực phẩm cho vào sấy như bình thường, nhà ai không có có thể dùng lò vi sóng, để mức nhiệt độ thấp nhất là ok. Chờ tới khi khô thì cho vào ngăn đá để bảo quản.
Máy sấy sấy sâu chít
Sâu chít sấy khô bảo quản được lâu hơn, tiện lợi khi sử dụng hơn, sâu chít khô bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh, khi ăn các bác lấy số lượng cần dùng ra, sâu chít khô có thể rang lên ăn ngay, hoặc có thể băm nhỏ ra nấu cháo, quấy bột cho trẻ. Rất tiện lợi các bác nhé.