Thịt lợn gác bếp đây là một món ăn truyền thống, trước kia vùng chúng tôi sinh sống sấy thịt, hay còn gọi là gác bếp là một cách để bảo quản thực phẩm lâu dài, khi mà chưa có tủ lạnh. Hiện nay đã không còn mấy ai gác bếp để bảo quản đồ ăn, nhưng đó là một cách chế biến tuyệt vời, mang lại hương vị mới lạ cho người lần đầu thưởng thức, với hơn trục loại gia vị vùng tây bắc, sẽ để lại một hương vị khó quên.
Với những hương vị đặc trưng như mắc khén, quế, hoa hồi, thảo quả… sẽ để lại cho mỗi người thưởng thức một hương vị khó quên, thịt lợn gác bếp được chúng tôi chế biến theo cách truyền thống, treo lên đốt lửa hun khói tới khô rồi chuyển tới tay khách hàng, lợn được tuyển chọn từ những con lợn sạch với trọng lượng lớn, có những thớ thịt ngon và chắc nhất.
Mời các bác xem video quá trình chúng tôi chế biến và thành quả.
Mọi gia vị chúng tôi đều chế biến theo cách thủ công tại nhà, đảm bảo an toàn tuyệt đối.
Sử dụng thịt lợn gác bếp cũng khá đơn giản, với chúng tôi cách truyền thống là vùi vào tro bếp nóng, ngồi bên bếp lửa thưởng thức, với các bác ở thành phố có thể cho vào lò vi sóng quay nóng lại và thưởng thức, rất nhanh và đơn giản, món ngon thích hợp làm mồi nhậu ăn vặt, hay có thể mang ra các quán nhậu nhâm nhi cũng rất thú vị.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.