Nhắc tới táo mèo hẳn nhiều bác không còn lạ lẫm gì, mọi người vẫn thường đồn thổi nhau rằng táo mèo khô không tốt, táo mèo khô ngâm rượu không ngon, trong bài viết này tôi sẽ làm sáng tỏ điều đó, và tôi cũng hướng dẫn các bác cách chọn táo mèo khô ngon, cách ngâm chế biến sao cho ngon.
Táo mèo khô chúng tôi sản xuất, đã làm sạch, cắt bỏ 2 đầu, phơi khô kiệt, bảo quản cẩn thận tránh ẩm mốc.
TÁO MÈO KHÔ NGOÀI THỊ TRƯỜNG
Táo mèo khô là một sản phẩm khá phổ thông, được bán ở khắp các cửa hàng, các khu du lịch, và tôi có thể khẳng định đa số tới 80% sản phẩm táo mèo khô trên thị trường không có nguồn gốc từ tây bắc. Các bác xem hình dưới
– Nhiều bác thì mua được loại thế này.
Đó rất rất nhiều khách hàng mua phải loại như thế này, đây tôi nói thẳng nó không phải táo mèo, mà là hang Trung Quốc, là loại gì tôi cũng chịu luôn,
ĐẶC ĐIỂM NHẬN DẠNG NHỮNG LOẠI NÀY
+ Thường tẩm rất nhiều diêm sinh chống mốc, tôi đã thử mua về, cầm miếng táo mèo bé nó mềm như bình thường không quá 2 ngày là mốc, tôi để 3 tháng bên ngoài không hề hấn gì, tức là rất nhiều diêm sinh.
+ Có cái hạt to đùng ở giữa, hoặc hạt rất to nó có mấy loại, loại nào hạt cũng to đùng.
+ Vỏ nó lấm tấm trắng, loại này vỏ lấm tấm tráng, còn miếng có thể đỏ hoặc nâu nâu các bác nhé.
Vào mấy trang chuyên giao hàng thuốc bắc, số lượng nhiều thì ôi thôi tôi chụp trên facebook đó, toàn loại thổ tả gì chứ đâu phải táo mèo, bán buôn có 2 trục ngàn 1kg
Đều là giá cực rẻ, số lượng cực lớn, số lượng này sẽ chia đều đến tay khách hàng lẻ sử dụng, các bác lưu ý là rất nhiều, rất rất nhiều, Thị trường hiện tại, có tới 70% hàng táo mèo khô chúng ta có nguồn gốc từ trung quốc, nhiều khách hàng nói tôi bán giá cao 140.000đ/kg so với chỗ khác 60 70 ngàn, đôi khi khách hàng không tự hỏi, để làm ra 1 kg táo mèo khô cần gì, với sản phẩm tôi làm, cần có 6kg táo mèo tươi, + rửa sạch thái 6kg đó bằng tay, các bác biết thái 6kg táo bằng tay tôi thuê bà con hết 10 ngàn, có những khi thiếu nhân công lên tới 14 ngàn, mục địch để làm gì, để loại bỏ 2 đầu, cuống và đuôi qua táo mèo, nó rất bẩn phơi khô không thể rửa sạch lên tôi mới tốn công như vậy. + 3 nắng to phơi ra thu vào. Đó để có 1kg táo mèo cho các bác không hề nhẹ nhàng đâu. Cái giá tôi đưa ra để sao tất cả mọi người sử dụng, đây là một sản phẩm của nơi tôi sinh ra, tôi muốn nó có thể đến với tất cả mọi người với chất lượng cao nhất có thể.
Tôi là một người quê Yên Bái, năm nay 2017 táo mèo sản lượng ít giá cuối vụ tơi lên tới 70 80 ngàn/kg, đầu vụ cũng chưa bao giờ dưới 30 ngàn/kg, có một điều lạ là năm nào cũng như năm nào, táo mèo tươi thì ít nhưng táo mèo khô thì được bán bạt ngàn, tràn lan với đủ loại, chỉ cần in mác táo mèo khô, thế là từ một loại gì đó đã thành táo mèo khô để bán cho khách hàng.
Chúng tôi thường chọn những ngày mở cửa rừng, người dân bắt đầu được khai thác táo mèo chiín đẻ thua mua táo mèo tươi về làm khô, khi đó giá táo mèo tươi rẻ nhất, mới mong được giá táo mèo khô rẻ hơn phần nào cho các bác, về cặm cụi rửa sạch cắt bỏ 2 đầu, thái ra rồi làm khô cho các bác. Các bác xem video bên dưới chúng tôi làm sẽ thấy để có 1kg táo mèo khô vất vả như thế nào.
Nhiều bác gọi điện hỏi mua hàng, hỏi giá cả rồi báo, chỗ khác bán có 60 ngàn. chỗ khác bán có 80 ngàn, thú thực nhẩm sơ qua, khó có ai sản xuất ra được cái giá 60 ngàn chứ chưa nói tới lợi nhuận. Mà đó là họ đi buôn qua tay không trực tiếp sản xuất như chúng tôi. Các bác tính 1kg khô họ bán cao bằng 2kg tươi thì họ làm ra kiểu gì, chưa tính tới lợi nhuận, lên khi so sánh về giá cả các bác cũng lên so sánh về chất lượng sản phẩm, không phải 1 tên gọi là tất cả táo mèo khô chất lượng như nhau
SẢN PHẨM TÁO MÈO KHÔ ĐỦ TIÊU CHUẨN
+ Táo mèo khô phải khô cứng, chắc, mọi sản phẩm khô mà không khô kiệt để không quá 10 ngày sẽ mốc.
+ Có mầu hơi hanh đỏ, nhà tôi năm thứ 9 buôn táo mèo năm nào cũng làm khô nhưng chưa bao giờ táo khô ra mầu gì khác mầu hanh đỏ.
+ Táo mèo khô phải có mùi thơm của táo mèo, mùi thơm hơi chua, còn mọi mùi vị khác đều không phải là táo mèo khô, nhất là cái mùi nồng, hắc ngửi 1 lúc thấy đau đầu đó là mùi của diêm sinh.
SẢN PHẨM TÁO MÈO KHÔ CỦA CHÚNG TÔI
Các bác sẽ nhận được hàng như tiêu chuẩn chúng tôi đề ra, ngoài ra sạch sẽ, đã cắt bỏ 2 đầu, rửa sạch làm khô, tôi tự tin rằng hiện tại ở Việt Nam táo mèo khô chỉ có chúng tôi làm là cắt bỏ 2 đầu cẩn thận, vì 2 đầu núm và cuống đó khi tươi rất bẩn.
Chúng tôi thái miếng khá dày, sẽ vất vả hơn trong việc làm khô, nhưng bù lại sẽ giữ nguyên được hạt trong quả, lượng hạt bị dơi ra trong quá trình làm khô rất ít.
Hình ảnh về sản phẩm của chúng tôi, táo mèo khô, các bác sẽ thấy miếng khá dày, bù lại hạt táo được giữ nguyên, hoàn toàn 2 đầu núm và cuống đã được cắt sạch sẽ. Các bác làm chế biến cho gia đình làm thế nào chúng tôi làm như vậy.
Vào mỗi mùa việc chuyển bị tao tươi nguyên liệu để sản xuất táo mèo khô của chúng tôi.
CÁCH SỬ DỤNG TÁO MÈO KHÔ
Táo mèo khô có thể đun nước uống, và ngâm rượu
+ Đun nước, đơn giản rồi đun như hãm trà tùy nhu cầu sử dụng mà đun ít hay nhiều
+ Ngâm rượu, rất đơn giản, táo mèo khô của chúng tôi đã được vệ sinh sạch sẽ, các bác về tráng qua rượu 1 cái, ngâm luôn, không lên rửa bằng nước, rửa bằng nước <bất kỳ loại dược liệu khô nào đều không tốt, nó dễ hòa tan các chất tan trong nước> 1kg táo mèo khô các bác ngâm cùng 5l tới 7 rượu khoảng 40 độ là ok
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.