TÁO MÈO MUỐI XỔI
Tới mùa táo mèo, lên Yên Bái bạn sẽ thấy món táo mèo muối xổi nó hấp dẫn như thế nào, người dân Yên Bái quê tôi đã làm món này từ lâu, cảnh báo các bạn là ăn xong dễ bị nghiền, các bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà rất đơn giản, tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn làm chi tiết.
Cách làm táo mèo muối xổi không hề khó, chỉ cần chịu khó tỉ mỉ một chút là ok, sau đâu mình xin hướng dẫn các bạn làm đảm bảo ai làm cũng được
+ Chọn những quả táo to kinh nghiệm bạn dung móng tay bấm vào quả táo, thấy quả nào sụt 1 cái là quả táo ăn ngon không chát,
+ Chuẩn bị một ca nước đun sôi để nguội còn hơi ấm ấm cho vào 1 ít muối + 1 ít đường
+ Gọt táo bổ thành miếng vừa ăn bỏ hạt nhớ gọt tới đâu cho vào nồi nước đến đó
+ Ngâm táo với nước khoảng nửa ngày để táo hết vị chát
+ Sau khi ngâm xong vớt ra cho vào bát trộn muối + đường + ớt tùy khẩu vị
+ Trộn khoảng 20 30 phút sau là sử dụng ok.
Chúng tôi những con người Quê Hương Yên Bái, mang táo mèo tới mọi miền tổ quốc!