Táo mèo ngâm đường, không chỉ là một thức uống ngon, giải nhiệt mùa hè mà còn rất tốt cho sức khỏe, vậy còn chờ gì mà chúng ta không làm 1 bình táo mèo ngâm đường cho cả gia đình.
Tuy nhiên ngâm sao để có chất lượng ngon nhất, đó là điều không phải ai cũng biết, nhiều bạn bảo ngâm dễ bị sủi bọt lên ga, ngâm hay bị chua hay ngâm không ngon, đó là các bạn ngâm chưa đúng cách, chọn táo chưa đúng thời điểm.
Cách làm táo mèo ngâm đường ngon nhất.
Đầu tiên những đồ cần chuẩn bị để làm 1 hũ Táo mèo ngâm đường
+ Táo mèo – các bạn chọn táo càng chín càng tốt tuy nhiên nếu ở xa hoặc táo già khi hạt đã đen là ok.
+ Đường
+ Đồ để ngâm, hũ thủy tinh nhựa, tùy cái gì đảm bảo vệ sinh dễ sử dụng là ok
+ Một chút gừng, các bạn thái sợi gừng ra
- Các bạn vệ sinh sạch táo mèo, cắt bỏ 2 đầu, lên thái lát ra để ngâm cho hiệu quả hơn táo mèo nhanh ngấm hơn
- Cho táo mèo 1 lớp đường 1 lớp theo tỷ lệ 1kg táo mèo 1kg đường vào hũ ngâm
- 5 ngày bỏ ra đảo đều lên 1 lần, sẽ có lượng đường không tan lắng xuống dưới, chúng ta cần đảo đều để có thể tạn lượng đường lắng bên dưới, quả táo mèo ngâm đường ngấm kỹ hơn ngon hơn,
- Sau khoảng 10 ngày các bạn cho gừng đã thái sợi hoặc thái lát vào, tăng vị thơm ngon cho táo mèo ngâm đường
- Khoảng 20 ngày sau khi ngâm chúng ta đã có thể thưởng thức thành quả, các bạn chú ý nếu thấy sủi bọt hay lên men tức là các bạn cho ít đường, khi các bạn cho ít đường quá, quá trình tự nhiên đường rất dễ lên men thành rượu, nhiều nơi hướng dẫn cho 0.5kg đường vào 1kg táo là sai lầm, các bạn lưu ý cho 1kg hoặc hơn 1kg nhé
Chúng tôi những con người Quê Hương Yên Bái, mang táo mèo tới mọi miền tổ quốc!