Mua Càng Nhiều giá càng rẻ, chúng tôi bán buôn bán lẻ giá cạnh tranh nhất
– Trong bài viết này tôi xin giới thiệu vơi các bác về sâu chít , vùng phân bổ có sâu chít tại Việt Nam, tại sao sâu chít lại quý vậy
Sâu chít được các nhà khoa học ví như đông trùng hạ thảo của Việt Nam, từ xa xưa khi giao thông cách trở rừng núi hoang vu rượu sâu chít là thức uống cao quý của các vị Vua Chúa, có sức mạnh phi thường làm tăng bản lĩnh đàn ông. Hiện nay giao thông thuận lợn việc đi rừng vận chuyển cũng dễ dang hơn, sâu chít ngày càng phổ biến nhiều người biết đến
Phân Bố
Ở nước ta sâu chít phân bổ ở một phần tỉnh Lai Châu, Tỉnh Điên Biên, ở huyện Sông Mã, Sốp Cộp của Sơn La, một phần bên lào. Điện Biên trước đây và hiện tại là trung tâm chung chuyển sản phẩm, kinh doanh lên sâu chít thường được gắn mác đặc sản Điện Biên. Mọi người vẫn gọi là sâu chít điện biên
Có rất nhiều đề tài nghiên cứu về sâu chít, không phải ngẫu nhiên, sâu chít được gọi là đông trùng hạ thảo của Việt Nam, về tác dụng của sâu chít cách sử dụng rất dài tôi đã viết chi tiết trong phần thông tin sản phẩm, mời các bác đọc
Chúng tôi có 2 loại sản phẩm sâu chít, Nguyên cây và sâu chít chẻ sẵn
1, sâu chít nguyên cây
Sâu chít nguyên bó, nguyên cây là gì? là sâu chít được khai thác về, vẫn còn sống trong cây chít, chưa được chẻ ra lấy sâu, khách hàng mua về, tự chẻ lấy sâu ở bên trong ra và chế biến
Bó sâu chít như trên hình, chúng tôi bán 1 bó gồm 100 cây. các bác mua về dùng dao tách nhẹ từ phần gốc cây chít, tách ra lấy sâu.
Các bác tách cây chít ra có con sâu như trong hình.
2, SÂU CHÍT CHẺ SẴN<TÁCH SẴN>
Với sản phẩm này chúng tôi tách lấy sâu ra sẵn cho khách hàng, chúng tôi tách ngay tại hà nội, sâu chít vẫn còn tươi còn sống nếu các bác tại hà nội, Với những khách hàng ở tỉnh chúng tôi sơ chế, ngâm kèm rượu nếp gửi cho các bác, các bác về bổ sung rượu vào là ok. hoặc với các bác ở xa lấy sâu chít dạng bó, về các bác tự tách.
Với lực lượng hùng hậu chúng tôi tách sâu chít tại hà nội chuyển đến các bác còn tươi ngon
Tôi xin nói thêm về sâu chít. Theo DS Đỗ Huy Bích: sâu chít là ấu trùng của loài buwowmsBrihaspa astrostigmella. Sâu dài khoảng 3 tới 4cm, màu vàng ngà, sống trong thân cây chít hay , vào mùa đông, cắn đục thân cây làm cây ngừng sinh trưởng. Đến mùa lá, chồi cây mọc lại thành cây thảo (giống hiện tượng của vị thuốc đông trùng hạ thảo). ngoài ra loại này còn đẻ con trong cây tre gọi là sâu tre.
Quá trình chẻ sâu, chẻ được con nào các bác cho vào chậu nước lọc như thế này, để sâu nhả các chất thải trong cơ thể ra ngoài.
Sâu chít thành phẩm sau khi tách khỏi cây chít.
Các nhà khoa học ở Việt Nam ta vẫn ví sâu chít là đông trùng hạ thảo của Việt Nam, ngoài tác dụng bổ thận tráng dương cho nam giới, tăng cường sức khỏe bổ sung các chất cần thiết cho cơ thể, nhất là trẻ em còi cọc, và người lớn tuổi, sâu chít còn có nhiều tác dụng tốt cho các bệnh nhân Ung Thư, và nhiều tác dung khác tôi sẽ làm 1 bài viết chi tiết về tác dụng và cách sử dụng sâu chít cho các bác.
ĐÓNG GÓI SÂU CHÍT TƯƠI CHO CÁC BÁC
Với các bác ở nội thành Hà Nội, tất nhiên sẽ là sâu tươi sống, với điều kiện các bác hẹn cụ thể thời gian giao hàng, còn với các bác không hẹn thời gian giao hàng, không cố định được em sẽ ướp thêm đá cho đảm bảo, sẽ có con sống và con chết.
Với các Bác ở tỉnh và ngoại thành em đóng vào chai 1.5l/1kg sâu như hình dưới
Tại sao chúng tôi lại đóng chai như vậy? Thú thực các bác 4 5 năm qua, việc vận chuyển sâu chít đi xa là vất vả nhất, ngày trước khi khách hàng còn ít biết đến sâu chít, ít tìm hiểu về sâu chít, thường mua bó về tự chẻ, chúng tôi cũng nhàn hơn, gửi đi hướng dẫn khách chẻ và ngâm là song, còn giờ tới 90% khách hàng mua sản phẩm chẻ sẵn, việc vận chuyển đi xa là bài toàn khó với chúng tôi, thực sự khách hàng nào cũng thích việc về tự ngâm, nhưng không mất công chẻ , cộng với việc phải tươi ngon nhất, với khách hàng ở xa ngoài việc tự chẻ thì không thể nào chúng tôi đáp ứng hết những yêu cầu trên, nhưng tự chẻ phải gửi cả bó, mà gửi bó to, nặng phí vận chuyển rất cao, tỷ lệ hao hụt sâu cũng cao hơn….
– Chúng tôi đã tính đến việc ủ lạnh gửi cho khách hàng, nhưng như bác nào đã sử dụng sâu chít, sẽ thấy nó rất nhiều protein, nhiều chất béo, rất dễ bị phân hủy, giảm chất lượng nếu bảo quản lâu, lên việc vận chuyển đóng lạnh đi xa 1 2 ngày ít nhiều ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm, từ năm 2016 chúng tôi quyết định chọn cách ngâm sẵn vào chai 1.5l/1kg cho khách hàng. Rượu chúng tôi đã lọc qua máy lọc, khử andehit + ủ 4 tháng, rượu 100% được nấu từ gạo nếp và men quả truyền thống.
Vậy lên cũng mong khách hàng hiểu và thông cảm cho chúng tôi, để có chất lượng tốt nhất đến tay khách hàng, chúng tôi đóng gói sản phẩm như trên, nhiều khách hàng ở xa yêu cầu gửi về tới nơi, sâu vẫn còn sống, đó là điều không thể với chúng tôi.
2, RƯỢU SÂU CHÍT NGÂM SẴN
Chúng tôi có sản phẩm sâu chít ngâm sẵn, thực ra mùa 2017 chúng tôi mới triển khai, vì nhiều bác thực sự muốn sưu tầm, nhu cầu sử dụng không cao, cần 1 ít, hoặc cũng vì tài chính, lên chúng tôi có ngâm sẵn đóng chai như hình dưới, chai 1.5l sâu trong chai như hình 2.7 lạng sâu chít/ chai
Chúng tôi ngâm sẵn từ tháng 11 năm 2017 khoảng tháng 6 2018 mới bắt đầu sử dụng được các bác nhé
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.