Mọi Sản phẩm chúng tôi bán ra đều phải có tiêu chuẩn chất lượng, để khách hàng dễ hình dung nhất, có thể so sánh với việc mình sẽ mua về sản phẩm như thế nào.
< Nhiều bác hỏi em ơi nấm khô chỗ em bán giá cao thế? thực ra có rất nhiều nơi bán giá 200 300 ngàn/kg còn khuyến mãi…. rất nhiều, việc này bản thân người bán hàng như bọn em cũng rất khó giải thích, các bác cứ hình dung từ giá tươi ra giá khô thôi, không có công thức nào Tươi = Khô
+ công sức chế biến cả,
– Nhiều bác hỏi nhà em có hàng khô nguyên búp không? Nhà em không có hàng khô nguyên búp, mà nấm ngọc cẩu khô nhà em phải thái rất mong, mới khô được, khi các bác phơi nguyên bup sẽ thấy, nấm không thể khô mà nhũn ra, với những cây nấm to chắc phơi nửa tháng chưa thể khô được, em đã làm thử nghiệm và hỏng, vẫn phải chấp nhận thái lát thật mỏng ra. >
<Đầu tiên khách hàng lên chú ý tới 2 điều khi mua nấm khô, theo kinh nghiệm của tôi đã kinh doanh và chế biến muốn chia sẻ với khách hàng để tránh tiền mất mà không được sản phẩm như ý muốn>
+ Công đoạn rửa sạch nấm trước khi phơi, nấm phải được vệ sinh sạch sẽ
+ Lưu ý loại nấm để làm nấm khô, như hình tôi đã post bên trên phải đúng loại nấm
+ Lưu ý quy trình chế biến, nấm khô tiêu chuẩn phải có mùi thơm. rất thơm, xoa xoa có vụn nấm bên dưới, đó là những bông hoa li ti bên ngoài khô rất dễ dụng ra, nhưng sấy thì không rụng. Quý khách hàng có thể mua hàng của chúng tôi hay bất kỳ chỗ nào khác lên lưu ý chất lượng sản phẩm,
– Đầu tiên tôi muốn nói đến phương pháp làm nấm khô của chúng tôi,
+ nấm tươi được chọn như loại chúng tôi bán ở trên
+ Được vệ sinh sạch sẽ, chắc chắn rồi nấm khô về mà để các bác phải rửa lại trước khi sử dụng thì mất hết chất
+ Được thái mỏng rồi phơi khô, Nấm ngọc cẩu nhiều dưỡng chất, do đó rất nhanh bị mốc nếu không được thái thật mỏng và làm khô thật nhanh, bất kể các bác phơi dưới gió to thế nào trong bóng dâm, hay các bác vừa bật quạt vừa phơi, chỉ cần nhiệt độ không cao nấm sẽ bị mốc rất nhanh, qua 1 ngày có thể mốc trắng
+ Chúng tôi chọn những ngày nắng to thái mỏng và phơi ra sau 1 ngày nắng to nấm đã khá khô và se lai, tối về dải ra mẹt, bật quạt, nếu các bác làm khô cũng lên làm quy trình giống tôi tránh bị tình trạng nấm mốc, rất lãng phí.
+ sau những công đoạn trên chúng tôi cho vào sao vàng hạ thổ, mục đích sao vàng hạ thổ là để cân bằng âm dương <theo kinh nghiệm các cụ để lại>
Các bác nhìn rõ sản phẩm khô bên tôi, sắp tơi tôi làm 1clip nho nhỏ hướng dẫn các bác cách làm khô và giới thiệu quy trình làm khô bên tôi
- Nhiều bác có hỏi là phơi trong bóng dâm được không, xin trả lời các bác là không thể, bóng dâm các bác phơi nửa ngày mốc meo, bác nào mà phơi được bóng dâm qua chia sẻ em kinh nghiệm, học phí bao nhiêu em xin chịu.
Quy cách đóng gói, các bác khi nhận hàng
Những loại như hình chúng tôi không kinh doanh. Mọi sản phẩm khô chúng tôi đều tự chế biến, sản xuất, mọi sản phẩm đều có tiêu chuất chất lượng, xuất sứ rõ ràng, giá cả minh bạch công khai, các bác ở tại Hà Nội có thể qua địa chỉ chúng tôi số 12 ngõ 1 thiên hiền xem hàng trực tiếp và tư vấn trực tiếp.
<Nhiều bác hỏi về vấn đề phơi bóng dâm, song sao cách thủy, hay phơi âm can, em xin trình bầy với các bác tại sao không làm được, và phơi âm can là phương pháp thế nào.
– Đầu tiên là phơi âm can và phơi bóng dâm, là 2 phương pháp hoàn toàn khác nhau, áp dụng cho các loại dược liệu khác nhau
+ Phơi âm can: những dược liệu có tính bổ âm, thường được chế biến bằng phương pháp phơi âm can, mục đích không pải làm khô mà để hấp thụ sương, gió, tính túy của trời đất, tăng thêm tác dụng cho thuốc, nó được áp dụng với các dược liệu là thân cây, cỏ, lá, với các loại nấm và các loại sâm không thể áp dụng, nó sẽ ẩm mốc mốc trắng sau 1 đêm âm can. Bác nào không tin cần phơi âm can đến em làm tận tay sau 1 đên không mốc em tặng các bác số nấm các bác yêu cầu làm, nếu mốc hỏng các bác thanh toán tiền nấm cho em là song.
+ Phơi bóng dâm, tại sao phải phơi bóng dâm, với các loại dược liệu có chứa nhiều tinh dầu, Ví dụ như lạc đâu tương ấy chưa nhiều tinh dầu không lên phơi trực tiếp dưới nhiệt độ cao, tinh dầu dễ bị bay hơi mât, giảm đi chất lượng dược liệu, nấm ngọc cẩu không có tinh dầu, các bác có thể phơi dưới nhiệt độ cao tuy nhiên không lên quá cao, hoặc sây nhiệt khoảng 40 độ là đảm bảo nhất.
+Sao cách thủy làm gì? sao cách thủy thực chât là sao dưới nhiệt độ thấp đảm bảo, với những loại dược liệu nhiều tinh dầu, hoặc với 1 số bài thuốc cần sản phẩm sao khô, với các dược liệu dễ mốc thường được sao dưới nhiệt độ thấp để làm khô, mục đích để làm khô, đơn giản các bác hiểu sao trên cái chảo, 1 cái nhận nhiệt trực tiếp từ lửa, 1 cái nhận nhiệt từ hơi nước không có gì quá khác biệt, quá trình của nó chỉ là nhận nhiệt và làm khô mấu chốt ở chỗ nhiệt độ thấp hay cao, theo tôi cái này không cần áp dụng ở nấm ngọc cẩu, không lên cầu kỳ làm những việc không mang lại lợi ích thực tế.
+ Trên tôi đã trình bầy rõ với các bác về việc chế biến nấm ngọc cẩu khô, tại sao phải làm và để làm gì, các bác có thể tìm hiểu thêm về các phương pháp chế biến dược liệu tại.
“Phương pháp chung chế biến các vị thuốc theo phương pháp cổ truyền”
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.